Royal Never Give Up พิสูจน์ให้เห็นว่าทำไมพวกเขาถึงเป็นแชมป์เก่าของ MSI

หลังจากดูทั้ง G2 Esports และ Evil Geniuses ขึ้นเวทีก่อนหน้านี้ ก็ถึงคราวของ PSG Talon และ Royal Never Give Up ที่จะทำให้ความตั้งใจของพวกเขาชัดเจนในการมุ่งหน้าสู่วันสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม ในที่สุด PSG ก็ได้รับชัยชนะครั้งแรกบนกระดานหลังจากเอาชนะ Istanbul Wildcats ในขณะที่ Royal Never Give Up ทำผลงานเบา ๆ ให้กับ RED Canids เสริมความแข็งแกร่งให้กับตำแหน่งของพวกเขาที่ด้านบนสุดของกลุ่ม B

หลังจากแพ้สองเกมแรกไปแล้ว PSG ต้องการชัยชนะเพื่อรักษาความหวังในการแข่งขันไว้ ทีม Wildcats เอาชนะ RED Canids ได้สำเร็จ โดยรู้ว่าทีมอื่นจะทำให้พวกเขาอยู่ในตำแหน่งที่ดีสำหรับรอบต่อไป ทั้งสองทีมเริ่มเกมได้ดีด้วยการค้นหาการสังหารในช่วงต้นของแผนที่ อย่างไรก็ตาม การควบคุมการต่อสู้ของทีม PSG และการดำเนินการนั้นมากเกินไปสำหรับ Wildcats ที่จะรับมือ เนื่องจากองค์ประกอบของทีมเริ่มสูญเสียรูปร่างไปในช่วงกลางเกมอย่างช้าๆ

ดาเมจระเบิดของ PSG ระหว่างการสู้รบที่ยาวนานดูเหมือนมากเกินไปสำหรับ Wildcats เนื่องจากพวกเขาเริ่มสูญเสียการต่อสู้แบบทีมหลักและการปะทะกัน สิ่งนี้ทำให้ประตูเปิดกว้างสำหรับ PSG เพื่อยึดฐานของ Wildcats ในขณะเดียวกันก็แยกดันในเวลาเดียวกันเพื่อจบเกม

สำหรับนัดที่สองของกลุ่ม B Royal Never Give Up ขึ้นกับ RED Canids โดยฝ่ายหลังได้ออกแถลงการณ์ระหว่างการแข่งขันนัดแรกกับ PSG ในทางกลับกัน RNG หวังว่าจะรักษาสถิติการบุกของพวกเขาที่ MSI และ RED เป็นคู่ต่อสู้ที่สมบูรณ์แบบในการส่งข้อความไปยังทีมที่เหลือในเกาหลีใต้ ทั้งสองทีมต่างเสียเลือดกันตั้งแต่เริ่มเกม โดยแลกเปลี่ยนการสังหารหลายครั้งในทั้งสามเลน แต่เมื่อช่วงกลางเกมเริ่มคืบคลาน RNG ก็รุกไปข้างหน้าเนื่องจากลักษณะของผู้เล่นตัวจริง ทำให้ RED ดิ้นรนเพื่อตามให้ทัน

ช้า แต่แน่นอน RNG สามารถบีบ RED ให้คุ้มค่าทั้งหมดได้ RNG หมุนเวียนตัวเลขอย่างต่อเนื่องเพื่อจับ RED นอกกรอบและออกจากตำแหน่ง ซึ่งส่งผลให้สังหารอย่างรวดเร็วและมีเป้าหมายหลักในการผลักดัน โดยส่วนใหญ่แล้ว แชมป์เปี้ยน MSI ที่ครองราชย์นั้นมีความชัดเจนในทุกด้าน โดยเฉพาะ Galio และ Lucian ในท้ายที่สุด RED ก็ไม่สามารถระงับ RNG ได้และเล่นโต้กลับโดยที่ไม่ทิ้งข้อได้เปรียบใดๆ

ด้วย RNG ในตอนนี้อย่างสบายๆ ในการขึ้นนำของกลุ่ม B ที่ 3-0 เกมนี้เตรียมเป็นวันสุดท้ายของเกมรอบแบ่งกลุ่มที่น่าสนใจในวันพรุ่งนี้ โดยมี PSG, RED และ Wildcats เสมอกันที่ 1-2